Tin sản phẩm

Wood Pellet là gì? Công dụng của Wood Pellet

Xuất hiện và phổ biến trong vài năm trở lại đây, Wood Pellet mang đến cho người sản xuất những nguồn thu lớn và lâu dài. Vậy Wood Pellet là gì? Sản xuất ở đâu và có công dụng như thế nào. Trong bài viết này, tapdoanthuanviet.com sẽ chia sẻ đến bạn câu trả lời cho các thắc mắc trên, cùng theo dõi nhé:

Wood Pellet là gì?

Wood Pellet là tên tiếng anh của nguồn nhiên liệu sinh học được sản xuất từ các loại vật liệu sinh khối như gỗ, mùn cưa, vỏ đậu phộng, thân cây ngô,… Những nguyên liệu này thông qua áp suất và nhiệt độ cao được nén chặt thành các viên gỗ nhỏ có kích thước tương tự nhau. Những viên gỗ này khá khô và bắt lửa nhanh nên được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động sản xuất từ dân dụng đến công nghiệp.

Ngày nay, Wood Pellet càng chứng minh được tầm quan trọng của mình khi được chọn là một trong những nguồn nhiên liệu tái sinh hàng đầu thay thế cho những vật liệu đốt đắt tiền cả ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Một số thị trường ưa chuộng sử dụng wood pellet trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Các nước Châu Âu,… và đang ngày càng mở rộng vị thế của mình trên bản đồ thế giới với tổng kim ngạch xuất khẩu lên đến 172 triệu USD và đang có xu hướng ngày càng tăng.
Tại nước ta, viên nén gỗ sản xuất ra chủ yếu được phục vụ cho việc xuất khẩu sang các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản. Cụ thể trong năm 2017, Hàn Quốc nhập khẩu 2,5 triệu tấn viên nén gỗ trong đó 65% đến từ Việt Nam và con số này tại thị trường Nhật Bản là 500.000 tấn.

Công dụng của Wood Pellet là gì

Đi kèm với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng là việc Wood Pellet đang ngày càng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Một số công dụng cụ thể của Wood Pellet:

Sử dụng làm chất đốt cho các ngành công nghiệp: Hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến hiện nay đều cần đến nhiệt độ. Tuy nhiên nhiên liệu sử dụng phổ biến để tạo nên nguồn nhiệt độ này lại là các nhiên liệu dạng hóa thạch như dầu mỏ, than đá do hiệu suất sử dụng cao. Wood Pellet ra đời đã làm thay đổi điều này, với hiệu suất sử dụng cao hơn gần gấp đôi dầu, có thể tái sinh đồng thời tốt cho môi trường, Wood Pellet đã và đang trở thành nguồn nhiên liệu của tương lai và được sử dụng cho các ngành cồng nghiệp của nhiều nước phát triển. Một số ví dụ sử dụng Wood Pellet:

  • Dùng trong công đoạn thanh trùng, sấy tiệt trùng tại các nhà máy thực phẩm: Để đảm bảo chất lượng của đồ ăn trước khi đưa vào đóng gói, tất cả các dây chuyền sản xuất thực phẩm hiện nay đều có khâu thanh trùng, tiệt trùng và đây là một bước yêu cầu nhiệt độ rất cao để diệt hết các loại vi trùng có thể xuất hiện.
  • Dùng trong hệ thống nồi nấu rượu công nghiệp: Nếu bạn đã từng biết đến công đoạn nấu và chưng cất rượu, chắc hẳn bạn không thể không biết quá trình này có nhiều khâu yêu cầu nhiệt độ rất cao. Tương tự tại các nhà máy sản xuất rượu công nghiệp cũng vậy, họ cần nguồn nhiệt độ lớn để nấu và chưng cất số lượng rượu khổng lồ.
Dùng trong hệ thống nồi nấu rượu
  • Dùng để lót chuồng trại: Khả năng hút ẩm ưu việt của Wood Pellet khiến ngoài việc sử dụng làm nhiên liệu đốt, chúng còn được dùng để lót chuồng trại trong các mô hình chăn nuôi chuẩn sinh học. Wood Pellet không chỉ đảm bảo vệ sinh còn giúp giảm mùi, tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi.
  • Dùng để sưởi ấm: Khác với nhiều loại nhiên liệu khi đốt sinh ra các chất độc hại như than đá hay dầu. Wood Pellet an toàn cho sức khỏe người sử dụng, vì thế nó được ưa chuộng để sử dụng trong lò sưởi tại nhiều quốc gia có mùa đông lạnh.

Sản phẩm liên quan

Viên nén gỗ Acacia Wood Pellet AWP-B1 ( gỗ keo ) dùng đốt

Liên hệ để báo giá
Viên nén gỗ Acacia Wood Pellet AWP-B1 ( gỗ keo ) dùng đốt là một loại nhiên liệu sinh học được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên như: mùn cưa, gỗ vụn, trấu, thân cây ngô, …

Viên nén gỗ Wood Pellet AWP-P1 ( gỗ các loại ) dùng thú cưng

Liên hệ để báo giá
Viên nén gỗ giá rẻ thơm mùi gỗ 8-10mm lót chuồng trại, lót chuồng hamster nhím, dùng thay cho cát mèo, chất đốt, đốt bếp, đốt lò thay than, củi - AWP-P1

Một số hình ảnh xưởng sản xuất

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Đầu Tư Thuận Việt chuyên sản xuất kinh doanh và tư vấn các sản phẩm xuất nhập khẩu các thị trường quốc tế và kết nối các khoản đầu tư các dự án trong và ngoài nước.

Số 11 Đường 281 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ: WhatsApp hoặc Gọi điện
Vietnam
– (+84) 08-1900-8844
– (+84) 08-1900-9944
– (+84) 08-1800-9945
Email: info@tapdoanthuanviet.com

Trả lời